Chiều cao thiết kế lan can kính cường lực tiêu chuẩn cho nhà ở

thi-cong-lan-can-kinh-mat-tien-10

Ngày nay lan can kính cường lực đã trở nên thông dụng hơn bao giờ hết, chúng dần thay thế các chất liệu truyền thống khác nhờ sở hữu tính thẩm mỹ cao và hiện đại hơn. Chính vì vậy mà lan can kính xuất hiện nhiều trong các thi công nhà ở, được sử dụng làm lan can hay ban công là phổ biến nhất. Có thể nói việc thiết kế lan can kính cường lực ngoài việc cần lưu tấm đến thẩm mỹ, người làm cần quan tâm đến sự an toàn và lắp đặt đúng chuẩn cho người dùng. Điều này thể hiện ở việc biết xác định chính xác chiều cao thiết kế cửa kính cường lực sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây Việt Hàn sẽ chia về tiêu chuẩn chiều cao thiết kế lan can kính cường lực cho nhà ở. 

1. Tại sao cần lưu ý về chiều cao lan can kính cường lực cho nhà ở

Như đã nói ở trên việc xác định về chiều cao lan can kính cường lực cho nhà ở là vô cùng quan trọng và cần thiết. Việc lưu ý đến chiều cao đúng chuẩn sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau đây:

  • Gia chủ có thể kiểm soát tốt vấn đề an toàn ở các công trình, rất hữu ích với những nhà có trẻ nhỏ
  • Đáp ứng chính xác theo quy chuẩn xây dựng của Việt Nam về “Nhà ở và công trình công cộng – an toàn sinh mạng và sức khỏe”, không lo xây dựng công trình trái quy định
  • Mang lại sự trải nghiệm tốt cho người sử dụng, có thể tận dụng không gian để làm nơi giải trí, đọc sách, nghỉ ngơi,….
  • Mang đến nét đẹp cho ngôi nhà

 

chieu-cao-thiet-ke-lan-can-kinh-cuong-luc-4
Lưu ý lựa chọn chiều cao khi thiết kế lan can kính cường lực đẹp, đúng chuẩn

2. Tiêu chí lựa chọn chiều cao lan can kính cường lực cho nhà ở

Để lựa chọn chiều cao lan can  cho nhà ở, bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau đây:

  • Tính chất của công trình: tùy vào công trình xây dựng để lựa chọn ra chiều cao lan can kính phù hợp với công trình đó. Ví dụ nếu xây dựng lan can  cho nhà ở, trường học hay cơ quan mà có hơn 9 tầng thì độ cao của lan can ít nhất phải từ 1,4m để đảm bảo tính an toàn và tính thẩm mỹ cho công trình. 
  • Dựa vào đối tượng ở của công trình đó: Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hay người già thì thi công lan can phải cao hơn mức bình thường, độ khó leo trèo cao. Thêm vào đó khe hở giữa kính và thanh sắt không được quá 100mm
  • Mong muốn của gia chủ: tùy vào mục đích xây dựng và mục đích sử dụng mà mỗi chủ nhà có đòi hỏi về chiều cao khác nhau. Nếu gia chủ đó muốn xây dựng lan can với mục đích để chắn gió bụi thì chiều cao sẽ cao hơn mức bình thường.

 

chieu-cao-thiet-ke-lan-can-kinh-cuong-luc-3
Tiêu chí lựa chọn chiều cao lan can kính phù hợp

Xem thêm: Thi công cầu thang kính cường lực chuyên nghiệp tại Hà Nội

3. Tiêu chuẩn chiều cao thiết kế lan can kính tiêu chuẩn cho nhà ở

Chiều cao phải đủ điều kiện để ngăn người đi lại không bị ngã tại các sàn có nền cao. Với những nhà ở có trẻ dưới 5 tuổi lan can phải không có cấu tạo để trẻ con dễ trèo qua. 

 

chieu-cao-thiet-ke-lan-can-kinh-cuong-luc-1
Chiều cao tiêu chuẩn của lan can kính tại nhà

Nếu xây dựng lan can cầu thang thì phải có ít nhất 1 bên tay vịn nếu vế tháng có chiều rộng dưới 1m. Tay vịn phải kéo dài và phủ hết hai bậc cầu thang trong công trình. Chiều cao của tay vịn từ 900mm đến 1000mm và đây phải là chỗ dựa vững chắc, nắm chặt được.

 

chieu-cao-thiet-ke-lan-can-kinh-cuong-luc-2
Mẫu thiết kế lan can kính cho nhà ở lạ mắt

Đối với nhà ở bạn có thể lắp lan can kính cường lực tại các vị trí: lô gia và sân thượng với các vị trí cao từ 9 tầng trở nên thì chiều cao của lan can an toàn tối thiểu là 1400 mm. Với vị trí là vế thang, đường dốc chiều cao tối thiểu là 900mm. Còn các vị trí khác chiều cao lan can an toàn sẽ từ 1100mm. 

4. Đơn vị thi công, thiết kế lan can kính cường lực cho nhà ở đạt chuẩn

Việt Hàn tự hào là đơn vị chuyên thi công, thiết kế lan can kính cường lực cho nhà ở đạt tiêu chuẩn và chất lượng cao trên thị trường. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng thái độ nghiêm túc làm việc Việt Hàn luôn nhận được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng với những công trình thiết kế lạ mắt, đúng chuẩn. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và miễn phí về mọi vấn đề liên quan đến loại lan can này. 

Tham khảo thêm: Những mẫu lan can kính cường lực đẹp cho nhà ở 2022

Thông tin liên hệ: 

CẦU THANG ĐẸP VIỆT HÀN

Hotline: 0904.665.238 &  0246.329.6168

Địa chỉ:  332 – Hữu Hưng – Tây Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Fanpage: Cầu Thang Đẹp Việt Hàn

 

Gọi điện thoại
0904.665.238
Chat Zalo